Cẩn Thận Khi Mua Máy Kangen | Hãy Đảm Bảo Bạn Đọc Điều Này Trước Khi Mua Máy Kangen 

Bạn đang tìm mua một chiếc máy Kangen tin cậy cho gia đình mình? Chúng tôi khuyến nghị bạn đọc thật kỹ bài viết này để hiểu được hết những quyền lợi của người mua và tránh phải nói câu “giá như” sau này. 

Khi bạn quyết định đầu tư một chiếc máy Kangen bạn thường cân nhắc về: 

– Giá

– Chế độ bảo hành

– Tư vấn sử dụng và bảo trì liên tục trong 20+ năm

– Đào tạo về chiến lược đầu tư Kangen 

(1) Giá & Và Sự Thật Về Việc Bán Phá Giá 

Đáng lẽ giá máy không nên là điều người ta cân nhắc nhiều đến vậy. Vì giá máy Kangen đã được công ty tổng Enagic niêm yết cho thị trường Việt Nam theo hình dưới. 

Bạn có thể dễ dàng kiểm tra thông tin về giá này khi truy cập vào website của Enagic Thái Lan (đây là headquarter khu vực Đông Nam Á) https://www.enagic.co.th/

Hoặc truy cập theo đường link sau:
https://www.enagic.co.th/wp-content/uploads/2019/01/Machine-Price-List-for-Vietnam-1901.pdf 

Theo quy định tất cả các nhà phân phối Kangen cần bán máy theo mức giá này, mọi trường hợp bán phá giá khi bị phát hiện sẽ bị tước quyền phân phối. 

Tuy nhiên một số đơn vị trộn nhiều loại hàng (hàng xách tay, hàng không rõ nguồn gốc) rồi hạ giá máy xuống. Những người mua thiếu kinh nghiệm sẽ nhanh chóng chọn mua các loại máy này.

Và họ không nhận ra: Họ đã lấy mất ID bảo hành máy và quyền lợi kinh doanh của bạn.

* Tại sao ID quan trọng đến vậy?

Làm thế nào để biết được bạn mua hàng thật chứ không phải hàng Trung Quốc hay hàng trà trộn chưa bị thay đổi lõi bên trong? 

Máy chính hãng thì sẽ có hóa đơn đỏ công ty bán xuất ra cho bạn và có cấp ID máy do Enagic cấp. 

Sở hữu một chiếc máy Kangen cũng tương tự như sở hữu một chiếc xe hơi, bạn được cấp ID quyền sở hữu máy. ID thể hiện quyền sở hữu máy Kangen, quyền bảo hành chính hãng và quyền kinh doanh Kangen.

Với ID này bạn được bảo hành máy tại quốc gia bán cho bạn.

ID này do Enagic cấp chứ không phải do công ty bán máy tại Việt Nam cấp cho bạn.

Người bán máy có nhiệm vụ đăng ký ID cho bạn trực tiếp với Enagic, giao dịch bằng tiếng Anh. 

(Lưu ý hiện nay nhiều đơn vị nhận là phân phối hàng nhập khẩu chính hãng nhưng thực chất lại là hàng xách tay không còn ID nên chỉ khi khách hàng có kiến thức và tìm hiểu kỹ thì mới phát hiện ra. Vì vậy để đảm bảo quyền lợi cao nhất cho bạn tốt nhất hãy tìm đến đơn vị được ủy quyền nhập khẩu trực tiếp thay vì mua qua đại lý trung gian để giảm thiểu rủi ro cho bạn)

(2) Bảo Hành & Chế Độ Bảo Hành

Máy Kangen mua tại các đơn vị ủy quyền nhập khẩu chính hãng thì sẽ được quyền bảo hành chính hãng từ công ty Enagic. 

Hàng xách tay hoặc hàng không rõ nguồn gốc (một số hàng mua trả góp từ nước ngoài về nhưng chưa thanh toán hết…) thì bạn bị từ chối quyền bảo hành.
(Riêng với máy Kangen kể cả bạn mua máy mới 100% từ nước ngoài xách về thì cũng không được quyền bảo hành máy chính hãng ở Việt Nam, chứ chưa cần phải nói tới các loại hàng trà trộn khác)

Enagic có hệ thống quản lý máy dựa vào các mã serial của máy nên mỗi máy mang tới bảo hành đều có thể kiểm tra máy được mua tại đâu, ai là người đứng tên sở hữu.

(Hiện tại tất cả các máy Kangen tại Việt Nam đều gửi về 1 địa điểm tiếp nhận bảo hành duy nhất là công ty Huyền Diệu, 92 Nguyễn Hữu Cảnh, HCM)

Một số đơn vị “hứa” với khách là chúng tôi cung cấp cũng 5 năm bảo hành. Hãy cẩn thận vì đôi khi đó chỉ là thợ sửa tại Việt Nam thôi. Chất lượng sửa thế nào thì không rõ (và với những dòng máy mới thì thợ sửa chưa kịp cập nhật cách sửa, và ko có phụ kiện thay thế nữa)

Điều này tương tự như khi bạn mua điện thoại cũ. Khi điện thoại hỏng, bạn mang điện thoại đến nơi mua máy, họ sẽ sửa máy cho bạn. 

Nhưng nếu bạn mang máy ra siêu thị điện máy hoặc văn phòng bảo hành của hãng họ sẽ từ chối bảo hành máy vì máy của bạn “không rõ nguồn gốc xuất xứ”. Chỉ khi bạn có ID máy bạn mới được bảo hành chính hãng từ nhà sản xuất. 

ID Máy Còn Thể Hiện Quyền Phân Phối Và Kinh Doanh Kangen Trong Tương Lai Của Bạn

Khi bạn dùng máy Kangen, nhiều người sẽ yêu mến nó và muốn bắt đầu công việc kinh doanh. Bởi để hợp tác kinh doanh với Enagic rất đơn giản, bạn chỉ cần có 1 cái máy chính hãng, ID máy cũng sẽ là ID quyền phân phối của bạn. 

Nhờ vào lợi thế này nên bất kỳ người tiêu dùng Kangen nào cũng đều có thể trở thành nhà phân phối. 

Nhưng nếu bạn mua máy mà không có ID thì coi như bạn đã mất luôn cơ hội kinh doanh.

Giờ thì bạn hiểu lý do tại sao những nơi bán hàng trước đây giảm giá máy Kangen cho bạn rồi chứ? 

Thực chất họ đã lấy luôn ID máy của khách và lấy mất luôn quyền bảo hành và quyền kinh doanh của bạn. 

Để tránh tiền mất tật mang, hãy đọc đi đọc lại những thông tin này trước khi quyết định nơi mua máy. 

(3) Tư Vấn Sử Dụng Máy 

Bạn đã từng gặp ai đó sở hữu máy Kangen và nói rằng họ không thấy chiếc máy này có tác dụng gì nhiều chưa?

Đó là bởi vì người bán đã không tư vấn cho khách hàng tối ưu hóa triệt để công dụng của máy. 

Chiếc máy kangen vô cùng đa năngthiết thực. Nhìn qua nhìn lại gần như hoạt động nào của cuộc sống cũng có thể dùng đến một trong các loại nước Kangen được từ nấu nướng, ăn uống, làm đẹp, sát trùng, hỗ trợ điều trị bệnh…. vô vàn công năng của máy Kangen. 

Tư vấn sử dụng máy Kangen sao cho tối ưu hóa công năng của máy là vô cùng quan trọng

Tuổi thọ của mỗi chiếc máy Kangen từ ~15+ năm. Nhưng nếu người bán máy chỉ lắp đặt máy cho bạn hướng dẫn qua qua rồi …. “biến mất” thì khả năng cao bạn sẽ để lãng phí chiếc máy Kangen này. 

Khi mua máy Kangen, người bán hàng cho bạn là người có trách nhiệm cao nhất trong việc tư vấn và chăm sóc sau lắp máy. Nên nếu bạn muốn được chăm sóc cẩn thận thì hãy kỹ lưỡng lựa chọn người giới thiệu máy cho mình.

3 đơn vị nhập khẩu chính hãng ở trên chịu trách nhiệm xuất máy chính hãng đi kèm quyền bảo hành cho bạn (đóng vai trò như kho). Nhưng họ không nhất thiết là đơn vị chịu trách nhiệm tư vấn sử dụng và chăm sóc cho bạn đâu nhé. Đừng nhầm lẫn điểm này. 

Ví dụ: Nếu 1 nhà phân phối độc lập (hay một đại lý) tới công ty Huyền Diệu chúng tôi nhập máy về để bán lại cho bạn. Thì Huyền Diệu chịu trách nhiệm cấp máy chính hãng và đảm bảo quyền bảo hành chính hãng 3-5 năm cho chiếc máy của bạn. Nhưng người bán máy (đại lý phía trên) là người chịu trách nhiệm tư vấn sử dụng và chăm sóc cho bạn. 

Hoặc nếu bạn mua hàng xách tay từ nước ngoài về, người bán sẽ gửi 1 thợ tới để lắp máy cho bạn. Bạn nhầm tưởng rằng người thợ này sẽ là người sẽ chăm sóc cho bạn và sau đó có vấn đề gì thì bạn gọi cho người thợ này. Thực ra người thợ là thợ được thuê theo thương vụ và họ chỉ phụ trách lắp đặt thôi. Người bạn cần gọi là người bán máy cho bạn từ nước ngoài, đây là người hưởng lợi nhuận từ công ty khi bạn mua máy và đó là người chịu trách nhiệm chăm sóc bạn. 

(4) Tư Vấn Bảo Trì Bảo Dưỡng  

Tương tự như khi bạn có một chiếc xe máy, thi thoảng đổ xăng, thay nhớt. Máy Kangen cũng tương tự như vậy. 

Và hãy nhớ rằng tuổi thọ mỗi chiếc máy Kangen từ 15+ năm, nếu nơi bán tư vấn có tâm thì có thế giúp bạn tiết kiệm được mấy chục triệu tiền bảo trì, bảo dưỡng và vận hành máy đấy, nên đừng quá ham chút tiền giảm giá lúc đầu để sau này mua phụ kiện với giá đắt đỏ trong nhiều năm tiếp theo.

(5) Am Hiểu Về Chiến Lược Kinh Doanh & Đầu Tư Kangen

Khi bạn dùng và tin yêu chiếc máy Kangen và muốn bắt đầu kinh doanh và đầu tư Kangen. Bạn sẽ thấy chiến lược kinh doanh Kangen sẽ không giống với bất kỳ mô hình kinh doanh sản phẩm nào khác. 

Để tiết kiệm thời gian và “học phí” cho bạn hãy tìm một nơi bán có chiến lược đào tạo và hỗ trợ cho các nhà phân phối Kangen. Đó là cách tốt nhất để bạn nhanh chóng thành công với việc kinh doanh Kangen. 

Tóm Lại: Trước khi quyết định mua máy Kangen ở đâu, bạn cần trả lời được những câu hỏi sau:
[box]

1. Khi mua chiếc máy Kangen này tôi được những quyền lợi gì? Tôi có được cấp ID bảo hành và để kinh doanh Kangen không?

2. Trong trường hợp cần bảo hành, máy của tôi sẽ được gửi về đâu để bảo hành?

3. Trong quá trình sử dụng máy cần những chi phí bảo trì, bảo dưỡng, mua muối điện phân như thế nào? Người bán hàng có thể hỗ trợ như thế nào để giảm tối đa chi phí này?

4. Người bán sẽ là người chăm sóc cho tôi trong quá trình sử dụng. Hãy chọn người bán kỹ lưỡng. 

5. Nếu tôi có ý định kinh doanh Kangen sau này thì ai sẽ là người “định hướng” kinh doanh cho tôi?  

[/box]

Những Cái Mất Và Cái Được Khi Mua Máy Tại Thế Giới Kangen

Cái Mất

Bạn sẽ không được mua máy với mức “phá giá” 

Cái Được

Được cung cấp đầy đủ thông tin, minh bạch rõ ràng. Đó là cách chúng tôi thể hiện sự tôn trọng với những khách hàng của mình. 

(1) Về nguồn gốc hàng nhập khẩu chính hãng rõ ràng: 

Khách hàng được cung cấp hợp đồng, hóa đơn đỏ, giấy bảo hành, ID đăng ký cho khách sau khi lắp máy, quyền bảo hành đi kèm. 

(2) Chăm sóc và tư vấn sử dụng

  • Đội nhóm True Health Family gồm các nhà phân phối tâm huyết tới thuộc chuyên môn nhiều lĩnh vực khác nhau (y tế, hóa học, nghiên cứu, kỹ thuật…) sẽ tư vấn sử dụng và chăm sóc cho bạn sau khi lắp máy. Bao gồm tư vấn chuyên môn ứng dụng nước Kangen và tư vấn dùng máy sao cho tiết kiệm nhất. 
  • True Health Family cũng sẽ là team đồng hành với bạn khi bạn bắt đầu kinh doanh với Kangen. 

Tài Liệu Tham Khảo

https://www.enagic.co.th/wp-content/uploads/2019/01/Machine-Price-List-for-Vietnam-1901.pdf 

https://www.enagic.co.th/enagic-thailand-officially-approved-joint-stock/