Uống Nước Kangen Thì Có Bị Trung Hòa Hết Axit Trong Dạ Dày Không?

Nếu Tôi Uống Nước Kiềm Thì Có Bị Trung Hòa Hết Axit Trong Dạ Dày Không? Dạ Dày Thì Phải Cần Axit Mới Tiêu Hóa Được Đồ Ăn Chứ?

Mình có một chị bạn là bác sĩ ở bệnh viện Bạch Mai.

Khi biết mình giới thiệu máy nước Kangen chị rất ủng hộ và nói mình mang cardvisit cho chị. Khi gặp bệnh nhân phù hợp sẽ giới thiệu họ qua tìm hiểu và dùng thử nước Kangen.

Rồi tối qua nhân lúc mình gọi điện hỏi chị thông tin về một loại thuốc, chị hỏi lại mình:

Nếu nước Kangen có tính kiềm thì nó có thể sẽ trung hòa hết axit trong dạ dày hả em?

Mình hỏi lại chị: Thế theo chị lúc cơ thể mình ăn đồ ăn kiềm vào thì nó có trung hòa hết axit dư thừa trong dạ dày không? Cũng nhiều đồ ăn có tính kiềm mà như súp lơ, bơ, dưa chuột… chẳng hạn?

Chị nói: ừ nhỉ

Dưới đây là câu trả lời mình gửi cho chị. Sau khi đọc xong chị nói là nên dịch và chia sẻ cho nhiều người được biết.

Hỏi: Một câu hỏi mọi người thường hỏi là khi uống nước kiềm thì có bị trung hòa acid trong dạ dày không? Câu trả lời cho câu hỏi này thật ra vô cùng đơn giản.

Trong các loại acid thì acid hydrochloric HCL là loại acid cần cho quá trình tiêu hóa thức ăn chứ không phải là axit nào cũng cần cho tiêu hóa. Cơ chế hoạt động là các tế bào trên thành dạ dày có khả năng sản xuất (HCL) khi cần thiết.

(Tức khi cần thiết thì thành dạ dày sẽ tiết ra axit nhiều, khi không cần thì sẽ tiết ra axit ít hơn, chứ không phải mỗi lần dạ dày đều tiết ra một lượng cố định HCL) 

Khi ta ăn hoặc uống thì pH trong dạ dày sẽ trở nên kiềm hơn đồng thời dạ dày chứa thức ăn cũng giãn ra. Hai điều này sẽ kích thích tiết acid HCL để đưa acid dạ dày trở về khoảng thông thường cần cho tiêu hóa đồ ăn.

Vì vậy khi bạn uống nước kiềm thì dạ dày sẽ tự điều chỉnh để sản xuất ra HCl cho đủ để cân bằng giá trị pH trong dạ dày.

Cơ chế khi bạn uống nước kiềm vào thì cũng tương tự như khi bạn ăn thức ăn kiềm tính. Dạ dày sẽ tự tiết ra lượng axit HCL vừa đủ để tiêu hóa đồ ăn và cân bằng pH

Điều Thú Vị Là Sản Phẩm Phụ Của Quá Trình Này Là Bicarbonate – Chất Đệm (buffers) Kiềm Tính Cần Thiết Để Cân Bằng pH Trong Máu.

Quá trình phản ứng tạo ra HCL cần sử dụng CO2, muối (NaCl hoặc KCl), nước để tạo sản phẩm là tạo ra HCl trong dạ dày và muối bicarbonate NaHCO3 sẽ đi vào máu.

[box] NaCl + H2O + CO2 = HCl + NaHCO3 Hoặc KCl + H2O + CO2 = HCl + KHCO3[/box]

Khi già đi, chất đệm bicarbonat trong máu sẽ bị giảm dần đi do đó làm cơ thể bị acid nhiều hơn. Nên bất cứ điều gì có thể làm tăng cường tính năng đệm này và trung hòa acid thì sẽ làm chậm quá trình bệnh tật và già hóa.

Uống nước Kangen trước khi ăn khoảng 20-30+ phút sẽ kích thích tạo ra axit HCl để hỗ trợ tiêu hóa thức ăn và đồng hóa các chất dinh dưỡng. Phần lớn những người Mỹ trên 40 tuổi không sản xuất đủ HCl trong dạ dày để tối ưu hóa.

Và hãy nhớ dạ dày không phải lúc nào cũng là môi trường axit nha bạn. Chỉ khi nào tiêu hóa đồ ăn thôi. 

Trong cơ thể có cả vi khuẩn có lợi và vi khuẩn có hại. Nếu lúc nào dạ dày cũng là môi trường axit thì toàn bộ vi khuẩn có lợi cũng bị tiêu diệt hết luôn rồi 😀 

Uống Nước Kiềm Sẽ Có Lợi Ở Nhiều Mặt Khác Nhau

+ Cung cấp một lượng các khoáng chất kiềm tính để trung hòa chất thải axit trong máu và mô. Nếu không có những chất này cơ thể sẽ phải rút các chất này ra từ nội tạng, xương, và răng.

+ Nước kiềm mang nhiều oxygen dưới dạng OH-

+ Sản phẩm của quá trình là tạo ra bicarbonat, chất này được chuyển vào dòng máu làm cân bằng pH máu và các dung dịch trong cơ thể.

+ Như giải thích ở trên uống nước Kangen trước khi ăn 20-30 phút thì lại giúp hỗ trợ tiêu hóa và đồng hóa các chất dinh dưỡng tốt hơn.

Tài Liệu Tham Khảo

Doctor Carpenter – Change Your Water Change Your Life (tiếng anh)

Lời giải thích này có giúp trả lời cho thắc mắc của bạn?

Bạn còn có câu hỏi gì khác hay cần tư vấn? Vui lòng comment/ bình luận phía dưới. 

Chúng tôi rất sẵn lòng lắng nghe từ bạn và sẽ sắp xếp để trả lời câu hỏi của bạn nhanh nhất có thể.

Vì sức khỏe của bạn,

Hoa – Thế Giới Kangen